Những sai lầm thường gặp khi mới bắt đầu kinh doanh Online

Kinh doanh online đang trở thành trào lưu, ngày càng có nhiều người tìm đến hình thức kinh doanh này thông qua nhiều công cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, không phải ai khi tiến hành kinh doanh online cũng gặt hái được thành công. Bằng việc rút kinh nghiệm từ những người đi trước, bạn có thể tránh được những sai lầm cơ bản để việc kinh doanh của mình được thuận lợi hơn.

Sai lầm thường gặp khi kinh doanh Online:

Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi mới bắt đầu kinh doanh online, mời các bạn cùng tham khảo.

  • Cứ xây dựng cửa hàng trên mạng là có khách vào mua hàng

Thực tế là khách hàng không tự nhiên vào cửa hàng của bạn để mua hàng. Xây dựng một website cũng như xây dựng một doanh nghiệp vậy, cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức.

Để thu hút được nhiều khách hàng, bạn cần nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau, như: SEO, Adwords, Zalo, Facebook

Cứ xây dựng cửa hàng trên mạng là có khách vào mua hàng
Cứ xây dựng cửa hàng trên mạng là có khách vào mua hàng
  • Chỉ kinh doanh nhỏ lẻ nên không cần logo

Có nhiều người nghĩ kinh doanh nhỏ lẻ nên không cần có logo riêng. Tuy nhiên, họ không hiểu rằng khi khách hàng vào website, điều đầu tiên gây ấn tượng và khiến họ nhớ nhất là logo thương hiệu. Do đó, dù kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào, quy mô lớn hay nhỏ bạn cũng cần có logo riêng trên website của mình.

Không nhất thiết phải thuê nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể tự tìm hiểu các thông tin trên mạng và tạo ra một logo đơn giản cho mình nhưng vẫn đảm bảo về tính thẩm mỹ và ấn tượng.

  • Tài khoản mạng xã hội của bạn không được nhiều người theo dõi

Facebook, thể hiện số like của Fanpage. Nhưng chủ shop thường chỉ đặt cho có mà quên chăm chút cho số lượng like này thành ra khá nhiều trang web hiện ô Facebook heo hắt. Điều đó trái lại làm người dùng trở nên không tin tưởng vào website đang xem.

  • Không lên kế hoạch tổng thể về SEO

Thông thường, vấn đề lớn nhất là mọi người nghĩ việc SEO rất đơn giản và có kết quả mau chóng. Họ thường quá kì vọng, chỉ cần trong vài ba ngày, website sẽ lên top đầu khi tìm kiếm.

Không như việc chạy quảng cáo Facebook hoặc Google Adwords, khi bạn ngừng trả tiền, traffic sẽ không đổ về website của bạn nữa. SEO là công việc cần sự kiên trì và lâu dài, nó có tính bền vững với traffic website. Việc làm SEO càng lâu dài, càng tăng traffic cho website của bạn về sau.

Không lên kế hoạch tổng thể về SEO
Không lên kế hoạch tổng thể về SEO
  • Không đưa ra cú đấm quyết định cho mỗi kênh Marketing

Có rất nhiều kênh marketing khi bán hàng. Thông thường, các nhà khởi nghiệp thử nghiệm một chút với mỗi kênh. Và tất nhiên nó không mang lại hiệu quả, thế là họ lại cho rằng kênh marketing không đem về hiệu quả bán hàng.

Đó thực sự là một sai lầm lớn. Điều bạn cần làm là đưa ra chiến lược với mỗi kênh marketing. Bạn phải lên kế hoạch về nội dung, cách làm, ngân sách, thời gian cho từng kênh marketing sẽ khai thác.

Để giảm chi phí, bạn có thể nghiên cứu kĩ thị trường để chọn lựa số ít kênh marketing thực sự phù hợp với doanh nghiệp và triển khai. Sau đó, tùy vào hiệu quả, bạn có thể điều chỉnh hoặc đổi kênh marketing khác.

Theo: http://simplex-art.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *