Làm thế nào để vừa đi làm vừa bán hàng Online?

Kinh doanh online đã và đang là một trong các xu hướng kinh doanh đang được nhiều người lựa chọn. Thông thường, học sinh, sinh viên hay nội trợ là những người tham gia kinh doanh online nhiều nhất vì đa số họ có nhiều thời gian rảnh.

Tuy nhiên, thời gian gần đây có không ít người đi làm vẫn tham gia hình thức kinh doanh này để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để họ có thể vừa đảm bảo có thể làm tốt công việc hiện tại vừa kinh doanh online hiệu quả?

Kinh nghiệm vừa đi làm vừa bán hàng Online hiệu quả:

  • Cân bằng thời gian

Khi vừa đi làm vừa kinh doanh online có nghĩa là bạn phải xác định mình đang làm công việc của hai người. Mỗi ngày chỉ có 24 tiếng đồng hồ, bạn phải dành ít nhất 8 tiếng mỗi ngày cho công việc chính tại cơ quan. Số thời gian còn lại bạn sẽ dành cho tất cả các công việc khác và đương nhiên là bao gồm cả việc kinh doanh riêng.

Cân bằng thời gian
Cân bằng thời gian

Ngủ ít và làm việc nhiều hơn người bình thường là cách mà những người khởi nghiệp từ việc kinh doanh online phải đánh đổi. Khi đảm nhiệm 2 việc cùng một lúc, bạn phải chuẩn bị tinh thần để dồn hết tâm sức, thời gian hết vào công việc.

  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng của bạn lúc mới kinh doanh online chính là bạn bè, đồng nghiệp và tất cả các mối quan hệ cá nhân mà bạn đang có. Khi bắt đầu kinh doanh online, bạn hãy chia sẻ sản phẩm của mình với họ, tranh thủ sự ủng hộ của các mối quan hệ cá nhân và nhờ họ giới thiệu đến những người khác, chắc chắn công việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi như diều gặp gió.

Ngoài ra, bạn cũng cần đầu tư vào quảng cáo, truyền thông. Nếu bạn không mấy am hiểu về lĩnh vực này bạn có thể thuê người có chuyên môn thực hiện.

  • Chậm mà chắc

Bạn nên vạch ra một loạt các mục tiêu phụ mà bạn cảm thấy mình có thể đạt được, tính xem bạn cần làm gì để đạt được những mục tiêu đó và xác định trước kết quả mỗi lần thực hiện dù cho bạn đạt được hay là không.

Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn cảm nhận được rằng bạn đang có một tiến trình phát triển vững chắc, ngay cả khi bạn có ít thời gian dành cho công việc kinh doanh này, và nó cũng giúp bạn tổ chức và xác định được công việc nào cần được ưu tiên một cách chính xác nhất. Nhờ vào đó, bạn cũng sẽ chú ý hơn vào kết quả mà không bị choáng ngợp hay mắc kẹt bởi sự cầu toàn của mình – “có rất nhiều thứ hoặc không có gì”.

Chậm mà chắc
Chậm mà chắc
  • Không nản chí

Đã có không ít người từ bỏ việc vừa đi làm vừa kinh doanh online, có thể là do không sắp xếp được thời gian, cảm thấy mệt mỏi, chán nản vì thời gian đầu không bán được hàng… khi không có đủ đam mê, khát khao thành công sẽ có nhiều lý do để từ bỏ.

Muốn gặt hái được thành công thì bạn phải là người có thật kiên trì, không nản chí, luôn biết mình cần phải làm gì. Thời gian đầu có thể chưa có lợi nhuận nhưng bạn hãy kiên trì với công việc, thành quả sẽ đến với nhưng người kiên định.

Theo: http://simplex-art.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *