Đừng quá lo lắng! Rồi sẽ đến thời điểm của bạn

Có bao giờ bạn nghĩ rằng “Tại sao người khác lại làm được điều đó? Tại sao họ lại giỏi như thế, thành công như thế? Còn mình vẫn cứ ậm ì một chỗ?”. Có lẽ đây là câu hỏi mà hầu như ai cũng từng tự dằn vặt bản thân một lần trong đời.

Trong cuộc sống, không phải lúc nào bạn cũng kiểm soát được, muốn gì là được đấy. Hình như ai cũng mãi đắm chìm trong mệt mỏi vì vứ so sánh mình với người khác. Để rồi buồn bã, tuyệt vọng khi mình không bằng được họ, chẳng thấy được tương lai gì cả.

Tuy nhiên, đừng bao giờ suy nghĩ tiêu cực như vậy! Hãy luôn tự nhủ với mình, bạn cũng có thể làm được điều đó, chỉ là chưa đến thời cơ của mình mà thôi!

Bạn thử nghĩ xem mình sẽ đi được đến đâu?

Giữa New York và California, đến New York nhanh hơn California 3 giờ đồng hồ. Nhưng không vì thế mà nhịp sống ở California chậm đi. Có người tốt nghiệp đại học năm 22 tuổi nhưng họ phải mất hơn 5 năm để tìm kiếm một công việc phù hợp, ổn định.

Có người làm CEO năm 25 tuổi và qua đời năm 50 tuổi. Cũng có những trường hợp làm CEO năm 50 tuổi, sống thọ đến năm 90 tuổi. Có người đang sống độc thân, trong khi những người khác đã lập gia đình và đuề huề con cái.

Cựu tổng thống Mỹ rời khỏi Nhà Trắng năm 55 tuổi, nhưng Donal Trump lại bắt đầu ngồi vào vị trí Tổng thống ở tuổi 70.

Bạn hiểu được những gì qua những điều trên?

Đa số mọi người trên Trái Đất này đều sống theo “múi giờ” riêng của họ. Có thể những người xung quanh bạn đã tiến xa, đi xa hơn bạn; có người tưởng chừng tụt lại phía sau bạn. Điều đó khiến bạn hoang mang, suy nghĩ rất nhiều! Nhưng, bạn cần phải biết trong cuộc sống này mỗi người đều có “cuộc đua” riêng của họ.

Bạn đừng bao giờ so sánh, ghen tỵ hay chê bài bất kỳ một người nào. Bề ngoài bạn thấy là vậy, nhưng thật sự chỉ là họ đang sống ở “múi giờ”, cuộc đua của họ mà thôi.

Bản thân mình cũng thế, dù cho bạn đang đứng ở đâu – làm gì, chỉ là bạn đang sống cho múi giờ của mình. Cuộc sống, bạn cần phải biết kiên trì để chờ đợi đúng thời điểm của mình. Chính vì vậy, hãy bình tĩnh sống. Bạn không hề bắt đầu muộn, cũng không phải là khởi đầu quá sớm, chỉ là đang đợi thời cơ phù hợp của mình.

Theo: http://simplex-art.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *